news title
 • ทานปลาทูน่ากระป๋องแล้วได้ประโยชน์อย่างไร
  ปลาทูน่ากระป๋องเป็นอาหารที่มี โปรตีนสูง ไขมันและโคเลสเตอรอลต่ำ เป็นแหล่งของวิตามินและเกลือแร่ ทั้งวิตามิน B12 ไอโอดีน ฟอสฟอรัส ซิลิเนียม สังกะสี และแคลเซียม อีกทั้งยังให้กรดไขมันไม่อิ่มตัวที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ คือ โอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงสมอง เสริมสร้างความจำ และยังช่วยลดโคเลสเตอรอล ป้องกันโรคหัวใจ ป้องกันไขมันอุดตัดหลอดเลือด และป้องกันโรคอัลไซเมอร์ เป็นอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก คนรักสุขภาพ เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย
 • ปลาทูน่า ที่อยู่ในกระป๋อง เป็นปลาจากที่ไหน
  ปลาทูน่า ที่เป็นวัตถุดิบในการทำปลาทูน่ากระป๋อง เป็นปลาทะเล จัดอยู่ในกลุ่มปลากระดูกแข็ง มีแหล่งกำเนิดในทะเลลึก มีหลายสายพันธุ์ ซึ่งจะให้คุณภาพของสินค้า และราคาที่แตกต่างกัน สำหรับปลาทูน่ากระป๋อง “TCB” ทำการผลิตสินค้าภายใต้ slogan “ทูน่าทีซีบี ทำจากปลาไม่แช่่แข็ง” โดยจะเลือกใช้เฉพาะปลาทูน่าพันธุ์ทองโกล (Tongol) เท่านั้น สำหรับการผลิตภายใต้ตรา “TCB” ปลาพันธุ์นี้มีขนาดประมาณ 20-35 ซม. น้ำหนักเฉลี่ย 1.0-1.5 กก. ต่อตัว เป็นปลาที่มีเส้นใยอาหาร (fibre) สูงและเนื้อแน่น ค่อนข้างนุ่ม และมีสีขาว ไม่มีกลิ่นคาว เป็นที่นิยมรับประทานเป็นอย่างมาก แต่ก็มีราคาแพง เนื่องจากมีปริมาณการจับไม่มากนัก เป็นไปตามฤดูการจับ ซึ่งวิธีการจับปลาทูน่าของ “TCB” บริษัทได้สัมปทานการจับปลา โดยจับในช่วงหลังจากพ้นฤดูวางไข่ ใช้กองเรือขนาดเล็กทำการจับ แถวชายฝั่งทะเลจีนใต้ เวียดนาม มาเลเชีย พม่า และแถบอินโดนีเซีย ซึ่งใช้ระยะเวลาในการจับเพียง 7-10 วัน ดังนั้นการถนอมความสด และคุณภาพของปลา ทำโดยการเก็บในถังน้ำแข็งเท่านั้น ไม่ใช้การแช่เข็ง (freeze) ทำให้สามารถ รักษาคุณภาพของปลาให้ยังสดไว้ได้ ปลาที่ได้จะมีเนื้อแน่น นุ่ม ไม่กระด้าง และรักษาคุณค่าทางอาหารไว้ได้ดี ( การแช่แข็งจะต้องผ่านการละลายน้ำแข็งซึ่งสารอาหารจะถูกทำลาย และเนื้อปลาจะกระด้างไม่นุ่ม)
 • ปลาทูน่ากระป๋อง “In Water” ต่างจาก “In Spring Water” อย่างไร
  ปลาทูน่ากระป๋อง “In Water” และ “In Spring Water” เป็นอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำที่ต่างกัน โดย ปลาทูน่ากระป๋อง “In Water” เป็นปลาทูน่ากระป๋องในน้ำบริสุทธิ์ ส่วนปลาทูน่า “In Spring Water” เป็นปลาทูน่ากระป๋องในน้ำแร่บริสุทธิ์ ซึ่งจะให้แร่ธาตุธรรมชาติที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ สำหรับ ปลาทูน่ากระป๋อง “In Spring Water” ของ “TCB” เป็นปลาทูน่ากระป๋องในน้ำแร่บริสุทธิ์ ที่ใช้น้ำแร่บริสุทธิ์จากธรรมชาติเป็นส่วนประกอบ โดยทำการคัดเลือกน้ำแร่ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา (อย.) พร้อมทั้งทำการตรวจสอบคุณภาพของวัตถุดิบโดย Lab. ของ “TCB” อีกครั้งเพื่อให้มั่นใจว่ามีปริมาณแร่ธาตุธรรมชาติในระดับที่เหมาะสม เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ และปลอดภัยต่อการบริโภค
 • ข้อแนะนำในการเก็บรักษา ปลาทูน่ากระป๋องที่ทานไม่หมดในครั้งเดียว หลังจากเปิดกระป๋องแล้ว
  ปลาทูน่ากระป๋อง เป็นอาหารที่มีขั้นตอนการปรุง เหมือนกับการปรุงอาหารสุกทั่วไป ดังนั้นปลาทูน่าที่เปิดกระป๋องใหม่ๆ ก็เปรียบเสมือนการเปิดฝาของอาหารที่ปรุงสุกใหม่ๆ ซึ่งหากรับประทานไม่หมดภายในครั้งเดียว ก็สามารถเก็บรักษาไว้ทานในมื้อต่อไปได้ โดยให้ถ่ายจากกระป๋องใส่ภาชนะอื่นที่มีฝาปิด แล้วนำใส่ตู้เย็นในช่องปกติ และเมื่อต้องการนำมาปรุงอาหารในมื้อต่อไป ก็เพียงนำไปอุ่น หรือนำไปปรุงผ่านความร้อนได้เลย
 • ขอเมนูอาหาร สำหรับการปรุงปลาทูน่ากระป๋อง
  ปลาทูน่ากระป๋องสามารถประกอบอาหารได้หลายอย่าง เหมือนกับเนื้อสัตว์ชนิดอื่นๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่ เมนูแนะนำ ของเรา
 • ปลาทูน่ากระป๋องมีความปลอดภัยต่อการบริโภคหรือไม่
  ปลาทูน่ากระป๋องเป็นอาหารที่มีความปลอดภัยในการบริโภค เนื่องจากผ่านกระบวนการผลิต และการฆ่าเชื้อ ที่ทำให้ได้อาหารกระป๋องที่ปลอดภัย ต่อการบริโภค เป็นอาหารที่ไร้สารกันบูด สามารถจัดเก็บได้ยาวนานหลายปีโดยบรรจุภัณฑ์ (กระป๋อง) ต้องอยู่ในสภาพที่ดี ไม่รั่วหรือบุบ สำหรับ ปลาทูน่ากระป๋องตรา “TCB” เป็นผลิตภัณฑ ์ที่มีกระบวนการผลิตตามมาตรฐานสากล โดยใช้เกณฑ์ควบคุมการผลิต ในมาตรฐานเดียวกันกับการผลิตให้กับลูกค้าต่างประเทศ ทั้งในกลุ่มประเทศ USA Canada Australia และกลุ่ม EU ซึ่งเป็นกลุ่มประเทศที่มีความเข้มงวด ในเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยสินค้าเป็นอันมาก โดยการผลิตสินค้าภายใต้ตรา “TCB” เป็นไปตามระบบการจัดการ และมาตรฐานการผลิตระดับสากล ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานทั้งจากภาครัฐ และสถาบันกลางระดับสากล อันได้แก่ หลักการปฏิบัติที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP-Good Manufacturing Practice) มาตรฐานการควบคุมความปลอดภัยในกระบวนการผลิตอาหาร (HACCP-Hazard Analysis And Critical Control Point) และมาตรฐานระบบการจัดการ ISO9001 ทำให้ปลาทูน่ากระป๋องตรา “TCB” มีความปลอดภัยต่อการบริโภค ปราศจากสารกัดบูด และสามารถเก็บได้นาน 3 ปี

foot_content